Nhổ răng khôn

Răng khôn nói chung là loại răng cối lớn mọc vào tuổi thành niên, bắt đầu từ 18 đến 25. Trên thực tế, răng khôn không tham gia vào chức năng ăn nhai nhưng quá trình mọc răng khôn thường gây đau đớn, hoặc thường mọc lệch/mọc ngầm chèn dây thần kinh và làm hỏng cấu trúc cả hàm răng. Răng khôn hàm trên thuộc phần tĩnh trong quá trình vận động của hàm nên thường ít đau và ít gây biến chứng hơn.

VÌ SAO CẦN NHỔ RĂNG KHÔN?

Răng chen chúc: Răng khôn là một trong những nguyên nhân gây răng chen chúc vì răng khôn thường mọc lệch ( do thiếu chỗ trên xương hàm ) và đẩy các răng về phía trước.

Sâu răng: Do răng khôn ở tận trong cùng của hàm răng nên rất khó để vệ sinh, thức ăn và vi khuẩn dễ dàng tích tụ, đặc biệt là ở những răng chỉ mọc lên được một phần hoặc mọc lệch, đâm vào răng bên cạnh. Sự tích tụ này lâu ngày sẽ gây ra sâu răng. Nếu để lâu không chữa thì sẽ rất đau và nhiễm trùng có thể xảy ra.

Viêm nướu: Sự tích tụ của thức ăn và vi khuẩn ở răng khôn còn gây ra viêm nhiễm vùng nướu xung quanh. Đây là nguyên nhân dẫn đến triệu chứng sưng, đau, hôi miệng và đôi khi cứng khít hàm (bệnh nhân không thể mở miệng to được). Bệnh viêm nướu này sẽ tái phát nhiều lần chừng nào mà răng khôn còn chưa được chữa trị, và càng ở những lần tái phát sau thì mức độ nguy hiểm càng cao.

Huỷ hoại xương và răng xung quanh: Khi răng khôn mọc đâm sang răng bên cạnh, nó sẽ làm răng đó bị tiêu huỷ, lung lay, nhiều khi gây sâu răng, và cuối cùng là rụng răng. Triệu chứng sớm của việc mọc lệch này là những cơn đau âm ỉ ở khu vực đó.

Trong một số truờng hợp hiếm khi những bất thường của răng khôn không được chữa trị kịp thời, nhiễm trùng lây lan sang các khu vực xung quanh như mang tai, má, mắt, cổ … gây nguy hiểm đến sức khỏe toàn thân thậm chí cả tính mạng.

CÔNG NGHỆ NHỔ RĂNG KHÔN HÀNG ĐẦU TẠI Phòng Khám Nha Khoa Thanh Tùng

  • Thực hiện theo quy trình thực hiện theo tiêu chuẩn y tế toàn cầu JCI – 321 tiêu chuẩn và 1312 tiêu chí đánh giá nghiêm ngặt, giúp không tổn thương dây thần kinh (gây đau răng, đau hàm).
  • Sử dụng sóng siêu âm của máy Piezotome làm đứt dây chằng giúp răng tự tách ra khỏi nướu, không biến chứng, không sưng tấy, vết nhổ nhanh lành.
  • Chụp phim trước khi nhổ răng với hệ thống máy móc hiện đại nhất, trong đó có máy CT Cone beam 3D giúp xác định chính xác vị trí và tình trạng răng khôn gặp phải.
  • Điều trị triệt để các bệnh về răng (sâu, viêm, lấy cao răng) trước khi nhổ giúp đảm bảo sự an toàn, hiệu quả cao để có thể nhổ răng khôn nhanh chóng nhất.
  • Môi trường nhổ răng khôn vô trùng tuyệt đối và được hướng dẫn chăm sóc răng miệng theo tiêu chuẩn Nhật Bản, giúp vết nhổ không nhiễm trùng trong – sau khi nhổ.
  • Đảm bảo không chảy máu mất kiểm soát do đã được làm xét nghiệm đông máu trước khi nhổ răng khôn.

QUY TRÌNH THỰC HIỆN NHỔ RĂNG

Bước 1 – Thăm khám và tư vấn: Bác sĩ tiến hành thăm khám tổng quát khoang miệng và thực hiện các xét nghiệm cơ bản để xem xét đặc điểm, hình dạng, độ dài và vị trí các răng kế cận. Từ đó, bác sỹ mới có thể xác định việc nhổ có làm ảnh hưởng đến các răng khác hay không, xác định mức độ khó của ca tiểu phẫu và cân nhắc có cần đến một chuyên gia phẫu thuật hàm mặt hay không.

Bước 2 – Gây tê tại chỗ: Bác sỹ gây tê tại chỗ để quá trình nhổ không gây đau đớn cho bệnh nhân và thuận tiện trong thao tác nhổ răng.

Bước 3 – Tiến hành nhổ răng: Trước hết, răng sẽ được làm lung lay và lỏng lẻo bằng đầu rung siêu âm Piezotome. Sau đó, dùng kìm chuyên dụng nhổ rời ra khỏi tổ chức xương hàm.

Bước 4 – Cầm máu và hẹn lịch tái khám: Bác sỹ thực hiện đặt kềm co mạch để cầm máu cho bệnh nhân. Trong 24h tiếp theo bệnh nhân không được chải răng ở chỗ răng mới nhổ hay dùng thực phẩm cay nóng. Đồng thời, để bệnh nhân yên tâm, bác sỹ sẽ kê toa thuốc giảm đau và hướng dẫn cách tự vệ sinh răng miệng tại nhà, kiêng khem thế nào và hẹn lịch tái khám…

Gọi điện thoại
0913.631.115