Đính đá thẩm mỹ

Đính đá răng là một phương pháp nha khoa thẩm mỹ, giúp đem lại một hàm răng đẹp, nổi bật và thu hút cho mỗi chúng ta. Nhưng việc đính đá có thể gây tổn hại tới men răng, hoặc không mang lại hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn của bạn nếu không thực hiện đúng phương pháp, kỹ thuật.Đính đá răng là một phương pháp nha khoa thẩm mỹ, giúp đem lại một hàm răng đẹp, nổi bật và thu hút cho mỗi chúng ta. Nhưng việc đính đá có thể gây tổn hại tới men răng, hoặc không mang lại hiệu quả thẩm mỹ như mong muốn của bạn nếu không thực hiện đúng phương pháp, kỹ thuật.

I. Đâu là vị trí đính đá răng phù hợp cho bạn?

Nếu đính đá tại vị trí không phù hợp, hàm răng của bạn sẽ không có được sự thu hút. Đôi khi, việc đính đá sai vị trí còn tạo cảm giác khó coi, ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai. Những vị trí hoàn hảo nhất để bạn thực hiện đính đá, gồm có:

1. Răng khểnh: Răng khểnh vỗn dĩ đã tạo được sự thu hút, duyên dáng cho chủ nhân của nó. Đính đá trên răng khểnh sẽ làm tăng thêm vẻ quyến rũ, khiến người đối diện không thể không chú ý.

2. Răng nanh: Lựa chọn đính đá tại răng nanh sẽ tạo được độ sáng, hài hoà và thu hút cho khuôn hàm từ cả góc nhìn nghiêng hay góc nhìn chính diện.

Ngoài ra, tuỳ vào sở thích và cá tính, bạn có thể lựa chọn đính đá răng tại các vị trí khác hoặc tại nhiều vị
trí trên hàm răng của mình.

II. Phương pháp đính đá bảo toàn men răng tuyệt đối

Có 2 phương pháp đính đá răng phổ biến:

– Theo phương pháp truyền thống, đính đá răng được thực hiện bằng cách khoan một lỗ nhỏ vào điểm gắn đá. Phương pháp này gây tổn hại đến men răng, khiến bạn có thể cảm thấy ê buốt răng, đặc biệt khi ăn nhai các đồ nóng, lạnh.

– Theo phương pháp hiện đại, đính đá răng được thực hiện bằng cách dán dính đá, sử dụng các vật liệu dán không ảnh hưởng tới sức khoẻ. Phương pháp này giúp bảo toàn men răng tuyệt đối. Ngoài ra, khi sử dụng phương pháp dán dính, việc tháo đá sẽ không để lại khiếm khuyết trên răng.

Bạn cần đặc biệt quan tâm tới phương pháp đính đá răng mà nha khoa sử dụng. Để bảo vệ tốt nhất cho hàm răng của mình mà vẫn tạo được vẻ thu hút, quyến rũ, bạn nên lựa chọn các nha khoa uy tín thực hiện đính đá bằng phương pháp dán dính. Loại đá được sử dụng để dán dính phải là đá đế bằng, không gây xước và ảnh hưởng tới men răng. Chất liệu dán dính có độ tương hợp sinh học cao, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khoẻ.

III. Hướng dẫn chăm sóc răng miệng sau đính đá răng

– Bạn nên chú ý vệ sinh sạch sẽ răng miệng, đặc biệt lưu ý ở vị trí đính đá. Bởi vì, đây là vị trí rất thu hút trên hàm răng của bạn, nếu có vết bẩn của thức ăn thừa sẽ gây mất thẩm mỹ.

– Để đảm bảo kết quả đính đá, bạn cần hạn chế cắn các đồ cứng tại vị trí răng đính đá.

Gọi điện thoại
0913.631.115