Trồng răng Implant  là gì? 

Trồng răng Implant  là gì? 

Trồng răng Implant hay còn gọi là cấy ghép răng Implant, bác sĩ sẽ sử dụng một trụ Implant (trụ Titanium) để ghép vào bên trong xương hàm nơi mất răng, sau một thời gian khoảng 1-3 tháng (tùy vào cơ địa của mỗi người) thì trụ này và xương hàm sẽ tích hợp chặt chẽ vào nhau và một mão răng sứ sẽ được thực hình lên trên.
Răng Implant rất chắc chắn, cố định và hoàn toàn cấu tạo như răng thật với đầy đủ chân răng và thân răng.

Cấu tạo của răng Implant

Một răng Implant dùng để thực hiện trồng sẽ được cấu tạo gồm 3 bộ phận chính như:
– Trụ Implant: là một trụ nhỏ được làm từ chất liệu Titanium có cấu tạo như một chân răng, có dạng hình trụ hoặc thon. Bề mặt có các vòng xoáy liên tục xuôi chiều, bề mặt Implant được xử lý sao cho khả năng tế bào xương đến tích hợp với bề mặt trụ Implant này nhanh nhất và chắc chắn nhất.
– Khớp nối (vít Abutment): là chốt nối hình trụ có 2 đầu để thực hiện kết nối giữa trụ Implant và mão răng sứ bên trên. Abutment chỉ được bắt cố định vào Implant khi đã có sự tích hợp thành công giữa xương hàm và bề mặt ngoài của Implant
– Mão răng sứ: là một chụp có lõi rỗng, lõi này úp vừa khít sát lên đầu trên trụ Abutment. Thân răng này có hình thể, màu sắc, chức năng, kích thước giống hệt răng thật đã mất trước đó. Một số răng sứ được dùng để kết hợp với Implant hiện nay như: răng sứ kim loại, răng sứ Titan, răng sứ Emax,…
Vì sao nên lựa chọn trồng răng Implant?
Các bác sĩ luôn khuyên bệnh nhân nên lựa chọn thực hiện trồng răng Implant vì những lợi ích ư việt nó mang lại như:
– Tính thẩm mỹ cao:
Trồng răng Implant không chỉ giúp hàm răng được đầy đủ hơn, mà răng Implant có thân sứ bên trên được chế tạo sao cho màu sắc, kích thước,… giống răng thật tự nhiên nhất nên sẽ giúp cho cả hàm răng được thẩm mỹ hơn rất nhiều.
An toàn – lành tính với cơ thể:
Chất liệu của trụ Implant được làm từ tinh chất Titanium – một loại tinh chất kim loại quý hiếm được sử dụng trong ngành y khoa nên rất an toàn, không gây dị ứng với sức khỏe cơ thể. Bên cạnh đó, thân răng cũng được cấu tạo bằng sứ nên hoàn toàn lành tình với bệnh nhân.
Tích hợp xương nhanh chóng, không xâm lấn đến răng thật:
Vì trụ Implant được xem như một chân răng thật cắm sâu vào xương hàm nên làm cho quá trình tích hợp giữa xương hàm và trụ Implant trở nên nhanh chóng hơn, hạn chế tuyệt đối tình trạng xương hàm bị tiêu. Đặc biệt, với việc 1 trụ Implant thay cho 1 răng thật bị mất hoàn toàn không gây tổn thương, xân lấn đến răng thật xung quanh.
– Ăn nhai chắc chắn, cảm biến thức ăn như răng thật:
Do được cố định chắc chắn ở bên trong xương hàm nên răng Implant vô cùng chắc chắn khiến cho việc ăn nhai cũng sẽ dễ dàng, thoải mái hơn, mức độ cảm biến thức ăn như răng thật tự nhiên. Ngoài ra, mão răng sứ được chế tác với độ chịu lực gấp nhiều lần răng thật nên các bạn có thể ăn nhai thoải mái mà không cần kiêng cữ quá nhiều.
– Răng Implant duy trì vĩnh viễn:
Nếu những phương pháp trồng răng khác sau một khoảng thời gian phải thực hiện trồng lại thì răng Implant hoàn toàn có thể tồn tại vĩnh viễn đến suốt đời nếu được bệnh nhân chăm sóc, bảo quản đúng cách.
Hi vọng những thông tin trên có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về phương pháp trồng răng Implant cũng như những lợi ích nó mang lại.
Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp về phương pháp trồng răng Implant thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm:

Gọi điện thoại
0913.631.115