Niềng Răng Mắc Cài Sứ

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp chỉnh nha mang ưu điểm vượt trội về thẩm mỹ. Bên cạnh niềng răng Invisalign, giờ đây, bạn đã có thêm 1 lựa chọn loại mắc cài đảm bảo tiêu chí thẩm mỹ với giá cả phải chăng.

Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Niềng răng mắc cài răng sứ Nha khoa 2000

Mang cấu trúc giống như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ có thiết kế mang tính thẩm mỹ hơn. Vì vậy, sẽ rất khó phát hiện ra nếu bạn đeo mắc cài sứ.

Ưu điểm

Kết quả điều trị không thua kém các phương pháp khác.

Nếu so sánh về kết quả mang lại thì niềng răng mắc cài sứ không hề thua kém các phương pháp khác. Dù nhiều người có nghi ngờ chất liệu sứ sẽ khiến lực kéo không đảm bảo, nhưng thực tế cho thấy, bác sĩ vẫn có thể di chuyển răng về vị trí mong muốn trong thời gian ngắn.

An toàn và lành tính với người dùng

Các khí cụ kèm theo trong bộ mắc cài sứ được làm từ nguyên vật liệu lành tính. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm đeo niềng răng mà không phải lo sợ kích ứng sẽ xảy ra.

Tính thẩm mỹ cao

Đây là ưu điểm lớn nhất của niềng răng mắc cài sứ. Mắc cài sứ sẽ có màu sắc giống với răng thật nên người ngoài sẽ rất khó nhìn ra bạn đang mang khí cụ niềng. Điều này giúp mang lại cho bạn sự tự tin khi giao tiếp.

Đối tượng áp dụng

  • Răng thưa.
  • Hô, móm do răng, hoặc răng và xương
  • Răng mọc lệch lạc, không đều
  • Răng sai vị trí, sai lệch về khớp cắn
  • Những ai mong muốn cải thiện các khuyết điểm về răng.

Để biết được bạn có thuộc nhóm đối tượng trên hay không, bạn cần đến các phòng khám nha uy tín để được kiểm tra tình trạng răng và tư vấn cụ thể.

Các loại niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ thường

Niềng răng mắc cài sứ thường có phần khung định hình giống với của niềng răng mắc cài kim loại, và răng được định hình bằng dây cao su.

Nhược điểm của loại này là khi ăn uống, phần dây cao su sẽ dễ bung ra và bạn cần phải đến phòng khám để lắp lại.

Niềng răng mắc cài sứ tự đóng

Mắc cài kim loại tự đóng sẽ có nắp trượt để cố định dây cung trong mắc cài. Nó giúp tiết kiệm thời gian hơn so với mắc cài sứ thường.

Niềng răng mắc cài tự đóng

Những câu hỏi khách hàng thường đặt ra khi thực hiện tại Phòng Khám Nha Khoa Thanh Tùng

1. Niềng răng mắc cài sứ có đau không?

Thực tế, phương pháp này được thực hiện an toàn và không đau trong suốt quá trình niềng. Bên cạnh đó, niềng răng có đau hay không cũng phụ thuộc vào trình độ tay nghề của các Bác sĩ. Với hơn 19 năm vận hành trong lĩnh vực nha khoa nói chung và chỉnh nha nói riêng, Phòng Khám Nha Khoa Thanh Tùng hội tụ đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm để đảm bảo khách hàng luôn có trải nghiệm tốt nhất tại phòng khám.

2. Niềng răng mắc cài sứ mất bao lâu?

Trung bình, thời gian niềng răng mắc cài sứ sẽ mất từ 9 tháng đến 2 năm. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng răng, trình độ chuyên môn của bác sĩ, hay phòng khám nơi bạn thực hiện niềng răng.

Quy trình thực hiện niềng răng mắc cài sứ tại Phòng Khám Nha Khoa Thanh Tùng

Bước 1: Thăm khám và chụp hình bằng máy X – quang

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành khám răng tổng quát. Để biết chính xác tình trạng răng và đề ra giải pháp phù hợp, bác sĩ sẽ tiến hành chụp X- quang: Pano và Cepha để xác định được vấn đề về răng, cung xương hàm, v.v.

Bước 2: Lên kế hoạch niềng răng

Dựa vào kết quả, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ niềng răng chi tiết cho bạn để cùng thảo luận và chốt phương án cuối cùng.

Kế hoạch niềng răng Nha khoa 2000

Bước 3: Tiến hành lấy mẫu dấu hàm

Khi đã chọn và thống nhất phác đồ chi tiết, bạn sẽ được đưa đi lấy mẫu dấu hàm để lên thiết kế mắc cài.

Bước 4: Vệ sinh răng miệng và tiến hành đeo mắc cài

Sau khi vệ sinh răng miệng hoặc điều trị các bệnh lý liên quan, bác sĩ mới tiến hành đeo mắc cài sứ và kiểm tra lực tác động để đảm bảo khách hàng cảm thấy thoải mái và dễ chịu.

Bước 5: Tái khám định kỳ

Để đảm bảo đạt hiệu quả như mong muốn, khách hàng cần phải tái khám theo lịch trình mà Bác sĩ đã đưa ra. Trong mỗi lần tái khám, bác sĩ sẽ điều chỉnh cho phù hợp theo tình trạng răng miệng trong mỗi giai đoạn.

Gọi điện thoại
0913.631.115